Arsenal – Các Con Số Ấn Tượng Nhất, FC Arsenal Việt Nam

Nếu bạn là fan ruột bóng đá thì CLB Arsenal là cái tên quen thuộc mà bạn luôn được nghe nhắc đến. Vậy bạn có hiểu cặn kẽ về câu lạc bộ này? Hãy để charlestonmo.net giúp các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Câu lạc bộ Arsenal là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn. Những cầu thủ tại đây đã đưa CLB ngày càng tiến lên và có một vị thế nhất định trên nền bóng đá thế giới. Vậy nếu bạn là một fan hâm mộ của bóng đá, bạn đã hiểu rõ lịch sử của CLB này? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

arsenal

Thông tin chung về câu lạc bộ Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn của nước Anh. CLB Arsenal hiện đang thi đấu tại nhiều giải đấu bóng đá chuyên nghiệp như giải bóng đá Ngoại hạng Anh – giải đấu cao cấp trong hệ thống bóng đá Anh. Không chỉ được trang bị đội ngũ huấn luyện viên và các cầu thủ chuyên nghiệp. Vậy nên CLB Arsenal đã đạt được nhiều thành tích suất sắc như 13 cup FA, 2 cup Liên đoàn Anh, 1 cup liên đoàn Thế Kỷ,  15 siêu cup Anh và rất nhiều kỷ lục, giải thưởng giá trị khác. 

clb arsenal

Đội bóng lớn nước Anh 

Các dấu mốc quan trọng của CLB Arsenal

Để có một câu lạc bộ vững mạnh như bây giờ, Arsenal đã trải qua rất nhiều dấu mốc quan trọng và hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu mốc đặc biệt đó:

  • 1886 – 1919: Chiến thắng đầu tiên của câu lạc bộ là vào năm 1890 và 1891, đây cũng là những chiến thắng duy nhất khi CLB còn thi đấu cho Đông Nam thủ đô Luân Đôn. Năm 1893, đội bóng đổi tên thành Woolwich Arsenal và lấy tên đó đi thi đấu ở các giải đấu lớn nhỏ. Tuy nhiên đến năm 1913, câu lạc bộ bị xuống hạng và quyết định đổi tên thành The Arsenal. Những năm kế tiếp qua nhiều lần thống nhất đội bóng đã quyết định lấy tên chính thức là CLB Arsenal.
  • 1919 – 1953: đây là thời đại hoàng kim đầu tiên của CLB, đội bóng thăng hạng nhanh chóng với sự dẫn dắt của các huấn luyện viên đại tài như Huddersfiled Town, Chapman,… Đã đưa đội bóng lên tầm cao mới và tăng trưởng nhanh chóng về ngân sách cũng như về số lượng fan hâm mộ.
  • 1953 – 1986: Sau năm 1950, CLB Arsenal không còn thu hút các cầu thủ như trước những năm 1953 và dần bước vào thời đại sa sút. Đội bóng Arsenal dần trở thành đội bóng hạng trung và mất tên dần sự hấp dẫn trong làng bóng đá Anh Quốc. Năm 1966, Arsenal bổ nhiệm Bertie Mee làm huấn luyện viên và đã đưa đội bóng đến với chiếc cup châu Âu đầu tiên.  
  • 1986 – 2018: đây là thời kỳ CLB Arsenal đạt nhiều thành công và thành tựu dưới sự dẫn dắt của hai huấn luyện viên Graham và Wenger. Đây là lúc hào quang dường như đã chính thức trở lại với CLB Arsenal, lấy lại lòng tin của những người hâm mộ.

Với bề dày thành tích và lịch sử đội bóng Arsenal đang dần dần trở thành một bức tượng đài vững chắc trong lòng người hâm mộ. Không chỉ thu hút những cầu thủ và các huấn luyện viên hàng đầu, Arsenal còn đông đảo fan hâm mộ đang từng ngày, từng giờ đồng hành cùng bước chân của đội bóng.

Fanclub của CLB Arsenal tại Việt Nam

Hiện nay, trang fanclub của câu lạc bộ Arsenal tại Việt Nam thu hút rất đông sự quan tâm của người hâm mộ. Hiện tại fanclub có hơn 507 195 lượt like và hơn 600 986 lượt theo dõi. Chính điều này cũng thấy sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam đến với đội bóng Arsenal – điều này cũng thấy tầm quan trọng của đội bóng trong lòng người hâm mộ. Với những thành tích xuất sắc từ trước đến nay câu lạc bộ Arsenal cũng đã ghi dấu ấn đậm trong lòng fan hâm mộ bóng đá.

Thông báo chính thức từ Arsenal: https://www.arsenal.com/supportersclubs/asia/official-arsenal-supporters-club-in-vietnam

Fanpage: https://www.facebook.com/AFCVN/

fc arsenal viet nam Arsenal nhận nhiều sự quan tâm của người hâm mộ ở Việt Nam

Chính những khó khăn mà họ đã vượt qua đã từng bước giúp họ tiến lên và vươn xa hơn trong con đường này. Bên cạnh họ không chỉ có những huấn luyện viên, những chiến lược gia mà còn cả những người hâm mộ luôn hướng đến họ với lòng tin và tình yêu thương cao độ. Câu lạc bộ Arsenal nhất định sẽ còn gặt hái được nhiều thành công tại thời điểm bây giờ và sắp tới.  

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *