Diện Tích Sân Bóng Đá 11 Người, Thiết Kế, Tổ Chức Chiến Thuật

Sân bóng đá chuyên nghiệp phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn về diện tích. Nhưng diện tích sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.

Đối với sân đấu bóng đá chuyên nghiệp phải được thiết kế theo các tiêu chuẩn của FIFA. Trong đó, tiêu chuẩn cơ bản một sân bóng đá cần phải đảm bảo là diện tích. Nhưng diện tích sân bóng đá theo đúng tiêu chuẩn của FIFA là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. 

Tiêu chuẩn kích thước diện tích sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá thường chia làm hai loại chính là sân bóng đá thông thường và sân đấu bóng đá quốc tế. Mỗi loại sân sẽ có những quy định về diện tích và kích thước dài, rộng khác nhau. Cụ thể như sau:

dien tich san bong da 11 nguoi

Kích thước sân bóng đá theo đúng tiêu chuẩn

Diện tích sân bóng đá thông thường

Đối với sân đấu bóng đá thông thường cho mục đích giải trí hoặc thi đấu nghiệp dư, diện tích bóng đá không nhất thiết phải đảm bảo đúng các tiêu chuẩn về kích thước. Tuy nhiên, về cơ bản, sân bóng đá phải đảm bảo tiêu chuẩn diện tích tối thiểu là 4.050m2 – 10.800m2 trong đó chi tiết về chiều dài và chiều rộng như sau:

 • Chiều dài sân bóng đá tối thiểu là 90m và tối đa là 120m.
 • Chiều rộng sân bóng đá tối thiểu là 45m và tối đa là 90m.
 • Khu vực đường tròn trung tâm của sân bóng đá có bán kính là 9m15.
 • Các đường giới hạn trọng sân bóng đá phải có độ rộng >12cm.

kich thuoc san bong da 11 nguoi

Diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế

Sân đấu bóng đá quốc tế dành cho những trận đấu chuyên nghiệp phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của FIFA. Theo đó, diện tích của một sân bóng chuyên nghiệp phải đảm bảo từ 6.400m2 – 8.250m2. Trong đó:

 • Chiều dài sân bóng tối thiểu là 100m và tối đa là 110m.
 • Chiều rộng sân bóng đá tối thiểu là 64m và tối đa là 75m.
 • Khu vực vòng tròn trung tâm cũng như các đường giới hạn của sân bóng quốc tế có kích thước giống với sân bóng đá thông thường.

Các tiêu chuẩn khác về sân bóng đá 11 người nên biết

Ngoài tiêu chuẩn về diện tích, sân bóng đá còn phải đảm bảo nhiều tiêu chí khác như:

Đường giới hạn trong sân bóng đá

Đường giới hạn trong sân bóng đá có 6 đường bao gồm:

 • Đường biên dọc: 2 đường nằm dọc theo chiều dài của sân bóng.
 • Đường biên ngang: 2 đường nằm theo chiều ngang của sân bóng.
 • Đường giữa sân: 1 đường nằm ngang để phân chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau.
 • Đường tròn giữa sân có bán kính 9m15: 01 đường.

Cầu môn của sân bóng đá

Trong sân bóng đá, khu vực cầu môn được đánh dấu bằng 2 đường thẳng chạy song song có chiều dài 5m50. Hai đường thẳng song song này được nối bằng một đường nằm ngang. Diện tích phía trong các đường kẻ này chính là cầu môn – khu vực quan trọng bậc nhất trong sân bóng đá.

kich thuoc khung thanh cau mon san bong da 11 nguoi

Khu vực cầu môn của sân bóng đá

Ngoài diện tích, cầu môn phải đảm bảo kích thước chuẩn theo quy định của FIFA. Theo quy định, kích thước chuẩn của cầu môn là chiều rộng 7m32, chiều cao 2m44 và chiều sâu là 1.5m.

Khu vực phạt đền

Trong diện tích sân bóng đá có khu vực phạt đền. Khu vực này được tính từ vị trí đường biên ngang đến cột dọc với khoảng cách là 16m50. Khi bóng vào khu vực này và xảy ra các lỗi va chạm sẽ có các quả phạt đền. Điểm phạt đền chính xác sẽ tùy thuộc vào vị trí phạm lỗi.

Khu vực phạt góc

Khu vực phạt góc của sân bóng được đánh dấu bằng cờ góc không có đầu nhọn. Vị trí cắm cờ góc sẽ được lấy làm tâm để kẻ một đường tròn có bán kính 1m. Khu vực ¼ của đường tròn sẽ là nơi để thực hiện các quả phạt góc trong trận đấu.

Khu vực cột cờ góc

kich thuoc san 11 nguoi

Khu vực cột cờ góc trong sân bóng đá

Phần cột cờ góc được đặt tại 4 góc của sân bóng hay có thể xác định bằng điểm giao nhau giữa phần đường biên dọc và ngang. Vị trí 4 góc sẽ được cắm cờ có chiều cao là 1m50.

Trên đây là những chia sẻ của charlestonmo để giúp bạn giải đáp băn khoăn diện tích sân bóng đá bao nhiêu? Và những thông tin cơ bản về sân bóng đá tiêu chuẩn mà bạn nên biết. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi xem bóng đá.

Xem thêm:

Đội hình 4-3-3 – Giải Mã Đội Hình Huyền Thoại

Pressing Là Gì? Ý Nghĩa Của Pressing Trong Bóng Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *