Tottenham Hotspur Việt Nam – Những Thông Tin Thú Vị Nhất

Tottenham Hotspur là câu lạc bộ nổi tiếng nhất nhì nước Anh và thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Vậy bạn đã nắm hết thông tin về câu lạc bộ này chưa?

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur luôn đáng tự hào là câu lạc bộ giành được nhiều thành tích và giải thưởng bóng đá lớn nhất nước Anh. Trải qua nhiều năm phát triển, câu lạc bộ ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lòng người hâm mộ. Nếu bạn là một cổ động viên của câu lạc bộ, thì bạn đã biết hết tất cả các thông tin về câu lạc bộ này hay chưa?

tottenham hotsper

Lịch sử phát triển của câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Tottenham Hotspur là một câu lạc bộ nổi tiếng và thường gây ấn tượng mạnh trên nhiều giải đấu bóng đá lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết được đội bóng này cũng trải qua nhiều năm phát triển thăng trầm cùng nhau để đội bóng đi được đến ngày hôm nay.

Trang chủ: https://www.tottenhamhotspur.com/

Giai đoạn đầu khi mới thành lập của câu lạc bộ (1882 – 1901)

Nguồn gốc thành lập của Tottenham Hotspur đến ngày nay vẫn là một sự bí ẩn đối với tất cả mọi người. Theo thông tin ghi nhận, câu lạc bộ được thành lập vào năm 1882 nhờ vào kiến nghị của một trường tiểu học tại đại phương All Hallows Church. Khi đó, câu lạc bộ được gọi với cái tên Hotspur Football Club.

Sau một thời gian hoạt động, câu lạc bộ này được đổi tên thành Tottenham Hotspur để tránh bị trùng với câu lạc bộ khác. Vào năm 1895, đội đã có sự phát triển vượt bậc dần đi vào hoạt động bóng đá chuyên nghiệp và người hâm mộ cũng dần bị thu hút vào năm này.

Giai đoạn yên tĩnh của câu lạc bộ Tottenham Hotspur (1909 – 1950)

logo tottenham hotspur

Logo của câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Trong khoảng giai đoạn 10 năm đầu tiên, câu lạc bộ khá là im ắng và dường như không có bất kỳ trận bóng nào nổi bật trên tất cả các giải đấu hiện tại. Mọi hoạt động và sự thay đổi của đội bóng đều nằm ở mức bình ổn và không có thay đổi nhiều. 

Nhưng tới năm 1920, đội bóng của câu lạc bộ có sự chuyển mình tích cực và giành được giải vô địch hạng 2 đầu tiên. Sau thời gian đó, đội bóng bị các chuyên gia đánh giá là thời kỳ ảm đạm và dường như khó xoay mình trở lại nào của câu lạc bộ. 

Giai đoạn hồi sinh của câu lạc bộ Tottenham Hotspur (1951 – 1984)

Từ nửa sau năm 1950 đến 1951, đội bóng đã bắt đầu có những bước chuyển mình mới khi giành được giải vô địch cúp FA lần thứ hai. Sau thời gian đó, nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng của tất cả các thành viên trong đội bóng và câu lạc bộ, họ đã giành được nhiều cúp vô địch danh giá. 

Giai đoạn biến động và phát triển ( từ năm 1991 đến hiện tại)

Sau khi hồi sinh, đội bóng thêm một lần nữa không may mắn khi mọi hoạt động rơi vào tình trạng trầm lắng và không có bất kỳ điểm nào nổi bật. Mãi đến năm 1991, đội bóng mới thật sự một lần nữa chuyển mình và giữ vững phong độ của nhà vô địch đến hiện tại.

doi bong tottenham hotspur 2020

Nhờ vào những cống hiến và cố gắng của mọi người, đội bóng đã được các chuyên giá đánh giá cao về năng lực và thành tích giúp câu lạc bộ vươn lên tầm cao mới xứng đáng là một trong những đội bóng giỏi nhất vương quốc Anh.

Bề dày thành tích đáng tự hào và ngưỡng mộ của Tottenham Hotspur

Thành tích chiến thắng và giành các giải vô địch chính là minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định vị thế của Tottenham Hotspur trên thế giới. Họ là một trong số hiếm câu lạc bộ ở Anh giành được nhiều giải thưởng:

clb tottenham hotspur viet nam

Các thành viên của đội bóng Tottenham Hotspur trên sân cỏ

  • Tám lần vô địch bóng đá giải thưởng cúp FA
  • Bảy lần giành được vô địch siêu cúp bóng đá của liên đoàn Anh. 
  • Cúp liên đoàn bóng đá nước Anh đã 4 lần ghi tên đội bóng Tottenham Hotspur lên bảng vàng danh dự của liên đoàn. 

Bên cạnh đó, đội bóng cũng giành được nhiều thành tựu khác nhau và không ngừng cố gắng để phát triển nổi bật hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Chặng đường 8 năm của FanClub Tottenham Hotspur tại Việt Nam

Trên thế giới có rất nhiều giải đấu khác nhau ở khắp các nước nhưng chắc chắn các giải đấu bóng đá Anh vẫn thu hút nhiều người xem và lượt truy cập xem online cao hơn hẳn các giải đấu khác. Từ đó, đã hình thành lòng đam mê và hâm mộ bóng đá. 

Tình yêu của họ có thể đến do vô tình lướt xem 1 trận đấu, do tìm hiểu và yêu thích hoặc do người quen…. những nguyên do này đã kéo họ lại gần nhau và trở thành fanclub trong mái nhà chung của The Spursvn. Những người hâm mộ Spursvn đã tìm kiếm và kết nối với nhau tạo nên cộng đồng fanclub riêng tại Việt Nam.

tottenham hotspur viet nam

Đồng hành cùng Tottenham Hotspur chính là con đường Spurvn luôn hướng tới

https://www.tottenhamhotspur.com/fans/supporters-clubs/asia/vietnam-spurs/

https://www.facebook.com/Spursvn/

Trải qua nhiều cố gắng và nỗ lực của tất cả mọi người, họ đã được câu lạc bộ Tottenham Hotspur công nhận là hội cổ động viên chính thức của câu lạc bộ. 

Chính những cố gắng hoàn thiện của họ đã giúp Tottenham Hotspur phát triển rực rỡ như ngày hôm nay. Đồng hành cùng các thành viên của đội bóng là huấn luyện viên và người hâm mộ sẽ luôn là hậu đài vững chắc nhất cổ vũ cho sự tiến bộ của đội bóng. Trong tương lai, chắc chắn câu lạc bộ này sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội hơn nữa.

Xem thêm:

Nguồn: charlestonmo.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *